Sunday, 26/07/2020, 20:59 GMT+7 | Views: 611 |
Thưởng thức món mứt thơm ngon tại Đà Lạt
Khi đến Lâm Đồng du khách không nên bỏ qua món mứt Đà Lạt với hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Món mứt Đà Lạt với những hương vị thơm ngon từ các loại hoa quả, rau củ được chết biến thành những món mứt thơm ngon. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua thanh, ngọt dịu và hương thơm của các loại hoa quả. Mứt ở Đà Lạt khá đa dạng có nhiều loại khác nhau cho du khách lựa chọn, ở đây có hơn 30 loại mứt khác nhau với nhiều mùi vị cũng như màu sắc khác nhau. Các loại mứt nơi đây trở thành món ăn không thể nào bỏ qua khi mỗi lần đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ.
Thưởng thức những quả hồng giòn chín thơm ngon
Lâm Đồng ngoài các loại mứt nơi đây còn nổi tiếng với các loại hoa quả tươi ngon đặc biệt là loại hồng giòn Đà Lạt. Hồng giòn là loại hoa quả được du khách rất yêu thích mỗi khi đến Đà Lạt, hồng có vị ngọt đặc trưng và ăn giòn giòn hấp dẫn. Hồng thường ăn chín, có thể làm mứt hay sây khô để được lâu hơn, hồng giòn là loại hoa quả nổi tiếng tại Đà Lạt được nhiều người biết đến. Hồng giòn là một loại đặc sản của Lâm Đồng với những quả hồng chín mọng thơm ngon được nhiều người rất yêu thích. Nếu có cơ hội đến Lâm Đồng thì các bạn nên thưởng thức loại hồng thơm ngon này và mua một ít về làm quà cho người thân.
Thưởng thức trà Atisô và các món ăn từ Atisô
Tại Lâm Đồng trồng khá nhiều trà Atiso đây là loại loại rau cũng là một loại dược thảo có công dụng chưa bệnh tốt như điều trị bệnh mất ngủ, gan, nóng trong người,… Cây Atiso được trồng nhiều ở Lâm Đồng với khí hậu và điều kiện tự nhiên phù hợp cho cây phát triển. Atiso ngoài dùng để làm trà loại hoa này còn dùng để chế biến được nhiều món ăn thơm ngon như: atisô tẩm bột chiên, atisô hầm giò heo, nõn atisô luộc trộn kem tươi, atisô luộc chấm sốt chua,….. Nhưng trà Atiso vần được dùng phổ biến và rộng rãi nhất.
Những loại rau tươi ngon của thành phố Đà Lạt
Đà Lạt nổi tiếng với nhiều loại rau tươi ngon và nhiều chất dinh dưỡng cao. Khi đến Đà Lạt các bạn không nên bỏ qua cơ hội mua những loại rau tươi ngon về làm quà cho người thân trong gia đình. Các loại rau tại Đà Lạt với chất lượng cao và được đảm bảo nên được nhiều khách hàng tin dùng và xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực.
Dâu tây Đà Lạt
Dâu tây Đà Lạt hình dáng đẹp, lại chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh nên được các chị em rất ưa thích.
Ghé qua Đà Lạt, vào vườn tự tay chọn dâu thì khó mà kiềm lòng không cầm mấy quả mọng đỏ cứ thế cắn để nghe vị chua chua ngọt ngọt, thơm thơm lan tỏa và thú vị khi thấy hạt dâu lạo xạo rất thực trong khoang miệng. Ngoài ra, mứt dâu tây nước, dâu tây sấy, mứt dâu tây khô, dâu tây sữa… chế biến sẵn cũng là sự lựa chọn quà tặng hoàn hảo sau chuyến đi về núi.
Trái cây sấy
Các loại trái cây, rau củ sấy là nét đặc sắc trong ẩm thực Lâm Đồng. Từng hộp, từng gói ngon lành đủ màu sắc chế biến sẵn với các nguyên liệu ngay tại chỗ như khoai tây, mít, khoai lang…sẽ khiến những tín đồ ăn vặt phải "liêu xiêu".
Loại nào cũng giòn tan như snack thượng hạng, vị thanh giản không quá ngọt khiến từ trẻ em đến người già đều thấy phù hợp.
Rượu cần của người Chu Ru
Rượu cần của người Chu Ru ở Lâm Đồng được làm từ một loại men đặc biệt. Những loại cây đặc chế như Dong Patơi, Dông ơ mre, Dông Wong, Dong dă khiến cho rượu cần Chu Ru khác biệt so với nhiều loại rượu khác của các đồng bào anh em. Năm loại men nói trên kết hợp với men cái Kzút cùng với gạo lức tạo thành vị đậm đà mang hơi thở của núi. Sự cân bằng khiến rượu cần này uống nhiều chỉ say chứ không bị đau đầu hay đau bụng.
Trà Bảo Lộc
“Kinh đô trà hương” thời Pháp thuộc nay vẫn là một trong những nơi trồng trà ngon nhất nước. Những vườn chè xanh mướt mát trải dài hai bên đường đi không chỉ là phong cảnh đẹp mê lòng người mà còn cho ra thứ nguyên liệu thức uống ngan ngát níu mãi hồn khách đến.
Du khách có thể lựa chọn trà hoa sen thanh mát, trà hoa sói thanh tao, trà sâm dứa nồng đượm hay trà lài ngào ngạt.
Chuối Laba
Chuối Laba còn gọi là chuối tiến vua, chuối dạ hương, được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) công nhận là mặt hàng đặc sản của Lâm Đồng. Chuối Laba có nguồn gốc từ đảo Java (Indonesia).
Ngoài ra, khách du lịch nước ngoài cũng rất ưa chuộng và hay chọn mua loại nông sản này khi có dịp đến Lâm Đồng. Giống chuối đặc biệt sinh trưởng trên thổ nhưỡng nơi đây có ruột vàng hấp dẫn, chín mùi thơm nồng nàn và vị ngọt thanh, thơm dẻo chứ không nhão như chuối thường.
Theo Internet
Web design: TRUST.vn