Rượu vang - Đặc sản của Đà Lạt

Thứ tư, 24/09/2014, 09:32 GMT+7

Rượu vang - Đặc sản của Đà Lạt

Rượu vang là một đặc sản của Đà Lạt có từ lâu đời. Dù chưa sánh ngang được với các vùng sản xuất rượu vang trên thế giới nhưng vang Đà Lạt đã có một vị thế riêng và đang từng bước được nhắc trên bản đồ rượu vang thế giới...

 

Từ khi cao nguyên Lang biang được phát hiện, cùng với nghề trồng cà phê, nghề chiết xuất mật nho và ủ rượu vang đã hình thành tại cao nguyên này. Đến nay, rượu vang Đà Lạt có đến hàng chục loại với nhiều nhãn hàng được người tiêu dùng Việt Nam và thế giới biết đến. Đây là nghề cha truyền con nối của một bộ phận cư dân Đà Lạt. Nhiều hãng sản xuất rượu vang thế giới cũng đã vào cuộc, hợp tác cùng người Đà Lạt tạo ra loại rượu vang hảo hạng, phục vụ thị trường.

Giữa mùa đông lạnh giá và không gian lãng mạn của festival hoa Đà Lạt thì thật là thiếu sót nếu không thưởng thức rượu vang. Dịp Festival, những “không gian rượu vang”, “đêm rượu vang” diễn ra khắp nơi trong thành phố có những không gian đẹp từ hiện đại đến cổ điển để khách thưởng lãm. Tại các khu ẩm thực không thể thiếu rượu vang. Du khách dễ dàng tìm mua và thưởng thức loại rượu đặc sản này. Cầm một xâu thịt nướng cay xé với thương thơm ngào ngạt và ly rượu vang trên tay là hình ảnh rất dễ thấy tại Đà Lạt vào dịp lễ hội. Thưởng thức thịt nướng xiên với rượu vang là sự kết hợp tuyệt vời.

Tùy theo khẩu vị, món ăn, khách có thể chọn cho mình một loại rượu vang phù hợp. Với du khách bình dân thì vang Lang biang đỏ giá 58.000 đồng là thích hợp để thưởng thức vị chát, hỗ trợ tiêu hóa cho những bữa ăn dinh dưỡng cao. Vang có rất nhiều loại được đóng hộp giấy, hộp gỗ rất bắt mắt. Giá mỗi chai phổ biến từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng, rất lý tưởng để khách mua làm quà tặng vào dịp Tết đến xuân về...


Theo Internet


Người viết : admin


Copyright © 2013 Khách sạn Ngôi Sao Liên Đô