15 Loại Thức Ăn Làm Cơ Thể Nhanh Hồi Phục Mau Hết Bệnh -THOL

Thứ sáu, 22/07/2016, 13:56 GMT+7

15 Loại Thức Ăn Làm Cơ Thể Nhanh Hồi Phục Mau Hết Bệnh -THOL

- Hippocrates (một y sĩ Hy Lạp thời cổ đại và được xem là ông tổ của nền y khoa phương Tây) đã có một câu nói rất nổi tiếng: "Hãy lấy thức ăn làm thuốc và lấy thuốc làm thức ăn".
- Đúng là thực phẩm có thể làm được nhiều thứ ngoài việc chỉ cung cấp năng lượng.
- Và khi bạn đang bị bệnh, việc ăn đúng các loại thực phẩm thích hợp là điều quan trọng hơn bao giờ hết.
- Một số thực phẩm nhất định có các đặc tính mạnh mẽ có thể hỗ trợ cơ thể của bạn chiến đấu lại một căn bệnh.
- Chúng có thể làm giảm triệu chứng nhất định và thậm chí còn giúp bạn chữa lành nhanh hơn.
- Đây là 15 loại thực phẩm tốt nhất mà bạn nên ăn khi bị bệnh.

 

15 loại thức ăn giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục, mau hết bệnh - THOL

- Hippocrates (một y sĩ Hy Lạp thời cổ đại và được xem là ông tổ của nền y khoa phương Tây) đã có một câu nói rất nổi tiếng: "Hãy lấy thức ăn làm thuốc và lấy thuốc làm thức ăn".
- Đúng là thực phẩm có thể làm được nhiều thứ ngoài việc chỉ cung cấp năng lượng.
- Và khi bạn đang bị bệnh, việc ăn đúng các loại thực phẩm thích hợp là điều quan trọng hơn bao giờ hết.
- Một số thực phẩm nhất định có các đặc tính mạnh mẽ có thể hỗ trợ cơ thể của bạn chiến đấu lại một căn bệnh.
- Chúng có thể làm giảm triệu chứng nhất định và thậm chí còn giúp bạn chữa lành nhanh hơn.
- Đây là 15 loại thực phẩm tốt nhất mà bạn nên ăn khi bị bệnh.

1. Canh Súp Gà

- Với các lý do tin được, canh súp gà đã được khuyến nghị như là một phương thuốc chữa cảm lạnh thông thường trong hàng trăm năm nay.
- Đây là một nguồn thực phẩm dễ ăn để nạp các vitamin, khoáng chất, calo và protein, đó là những chất dinh dưỡng mà cơ thể sẽ cần với số lượng lớn hơn trong khi bạn đang bị bệnh.
- Canh súp gà cũng là một nguồn cung cấp chất lỏng và chất điện giải tuyệt vời, cả hai đều cần thiết cho sự hydrat hóa (đủ nước) nếu bạn đang phải đi vào nhà vệ sinh thường xuyên.
- Cơ thể của bạn cũng sẽ cần nhiều dịch hơn khi bạn bị sốt.
- Hơn thế nữa, một nghiên cứu cho thấy súp gà có hiệu quả hơn trong việc làm sạch các chất nhầy ở mũi hơn bất kỳ chất lỏng nào khác từng được nghiên cứu. Điều này có nghĩa nó là một loại thuốc thông mũi tự nhiên, có lẽ một phần vì nó cho ra hơi nước nóng.
- Một lý do khác cho tác dụng này là gà chứa axit amin cysteine. N-acetyl-cysteine, một hình thức của cysteine, giúp tách rời chất nhầy và có tác dụng chống virus, tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.
- Súp gà cũng ức chế hoạt động của các bạch cầu trung tính, là những tế bào máu trắng có thể gây ra các triệu chứng như ho và nghẹt mũi.

 Kết luận: Canh súp gà là một nguồn thực phẩm chứa nhiều chất lỏng, năng lượng, protein, vitamin và khoáng chất. Nó cũng là một loại thuốc thông mũi tự nhiên và có thể ngăn chặn các tế bào gây ra ho và nghẹt mũi.

2. Nước Hầm Xương (Nước Luộc Thịt, Nước Xuýt)

- Tương tự như súp gà, các loại nước canh hầm xương là những nguồn cung cấp nước tuyệt vời trong khi bạn đang bị bệnh.
- Chúng có đầy đủ hương vị và có thể chứa calo, vitamin và các khoáng chất như magiê, canxi, folate và phốt pho.
- Nếu bạn uống chúng trong khi còn nóng, thì nước canh hầm xương cũng có những lợi ích tuyệt vời như một loại thuốc thông mũi tự nhiên vì hơi nước nóng.
- Uống nước hầm xương là một cách tốt để cung cấp nước cho cơ thể, và các hương vị phong phú trong đó có thể giúp bạn cảm thấy vừa ý. Điều này sẽ có ích đặc biệt nếu dạ dày của bạn không ổn định và bạn không thể kiểm soát được những thực phẩm rắn.
- Nếu bạn nhạy cảm với muối và mua nước dùng từ các cửa hàng, vậy thì bạn nên mua các loại thấp natri vì hầu hết các nước hầm xương chứa rất nhiều muối.
- Nếu bạn làm nước dùng từ bì lợn, nó có thể có nhiều lợi ích hơn nữa - bao gồm một lượng calo, protein và hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.
- Nhiều người đã ca ngợi về những lợi ích của nước hầm xương và khẳng định rằng nó có nhiều đặc tính chữa bệnh, mặc dù hiện nay chưa có các nghiên cứu về lợi ích của nó

 Kết luận: Uống nước hầm xương là một cách ngon lành và bổ dưỡng giúp cơ thể đủ nước, và nó cũng hoạt động như một loại thuốc thông mũi tự nhiên khi ta dùng nóng.

3. Tỏi

- Tỏi có thể cung cấp tất cả các loại lợi ích cho sức khỏe.
- Nó đã được sử dụng như một loại thảo dược trong nhiều thế kỷ và đã chứng minh có tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng tác dụng của nấm.
- Nó cũng có thể kích thích hệ thống miễn dịch
- Một vài nghiên cứu chất lượng cao trên con người đã khám phá ra tác dụng của tỏi đối với bệnh cảm hoặc cúm thông thường, nhưng một số trong các nghiên cứu đó đã tìm thấy các kết quả đầy hứa hẹn.
- Một nghiên cứu cho thấy những người dùng tỏi thường ít bị bệnh hơn. Nhìn chung, nhóm người dùng tỏi đã trải qua ít hơn 70% số ngày bị bệnh hơn so với nhóm dùng giả dược.
- Trong một nghiên cứu khác, tính trên trung bình, những người dùng tỏi không chỉ bị bệnh ít thường xuyên hơn, mà tình trạng bệnh của họ còn trở nên tốt hơn so với nhóm dùng giả dược nhanh hơn 3,5 ngày.
- Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy, thực phẩm bổ sung chiết xuất từ tỏi già có thể tăng cường chức năng miễn dịch và làm giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh và cúm.
- Thêm tỏi vào cả hai món súp gà hoặc nước hầm xương đều có giúp tăng thêm hương vị và làm cho chúng thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc chống lại các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm.

 Kết luận: Tỏi có thể giúp chống lại vi khuẩn, virus và kích thích hệ miễn dịch. Nó giúp bạn tránh được bệnh tật và phục hồi nhanh hơn khi bạn bị bệnh.

4. Nước Dừa

- Duy trì tốt việc đủ nước cho cơ thể là một trong những điều quan trọng nhất bạn nên làm khi bị bệnh.
- Việc giữ cơ thể đủ nước đặc biệt quan trọng khi bạn bị sốt, đổ mồ hôi nhiều hoặc có nôn mửa hoặc tiêu chảy, là những thứ có thể làm bạn mất rất nhiều nước và chất điện giải.
- Nước dừa là món thức uống hoàn hảo để nhâm nhi khi bạn đang bị bệnh.
- Bên cạnh sự ngọt ngào và hương vị, nó còn chứa glucose và các chất điện giải cần thiết cho sự tái hydrat hóa.
- Các nghiên cứu cho thấy rằng nước dừa sẽ giúp bạn tái hydrate sau khi tập thể dục và các trường hợp tiêu chảy nhẹ. Nó cũng gây khó chịu dạ dày ít hơn các đồ uống tương tự.
- Ngoài ra, một số nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng nước dừa có chứa chất chống oxy hóa có thể chống lại các thiệt hại từ sự oxy hóa và cũng có thể cải thiện kiểm soát đường huyết.
- Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng nó gây đầy hơi hơn các đồ uống có chất điện giải khác. Nếu bạn chưa bao giờ thử uống nước dừa, có lẽ việc thử bắt đầu dùng nó sẽ là một ý hay.

 Kết luận: Nước dừa có vị ngọt, hương vị thơm ngon. Nó cung cấp các chất lỏng và chất điện giải mà ban cần để giữ cơ thể đủ nước trong khi ốm.

5. Trà Nóng

- Trà là một phương thuốc ưa thích dành cho nhiều triệu chứng liên quan với bệnh cảm lạnh và cúm.
- Cũng giống như canh súp gà, trà nóng có tác động như một loại thuốc thông mũi tự nhiên, giúp dọn sạch các chất nhầy ở các xoang mũi. Lưu ý là trà cần phải nóng để có tác động như một loại thuốc thông mũi, nhưng nó không nên quá nóng đến mức mà nó có thể làm rát cổ họng của bạn.
- Bạn không cần phải lo lắng về tính gây mất nước của trà. Mặc dù một số loại trà đều có chứa caffeine, nhưng số lượng này vẫn còn là quá nhỏ để gây ra bất kỳ sự gia tăng mất nước nào.
- Điều này có nghĩa rằng việc nhấm nháp món trà suốt cả ngày là một cách tuyệt vời để giúp bạn vẫn có đủ nước trong khi làm giảm chứng sung huyết ( là hiện tượng tăng cường máu ở một cơ quan tổ chức cục bộ trong cơ thể) cùng một thời điểm.
- Trà cũng chứa polyphenol, là những chất tự nhiên được tìm thấy trong thực vật và có rất lợi ích cho sức khỏe. Những lợi ích bao gồm từ việc chống oxy hóa và chống viêm đến tác dụng chống ung thư.
- Tannin là một loại polyphenol được tìm thấy trong trà. Ngoài cách hoạt động như là một chất chống oxy hóa, tannin cũng có tính kháng virus, kháng khuẩn và chống nấm.
- Một nghiên cứu ở chuột cho thấy axit tannic trong trà đen có thể làm giảm số lượng một loại vi khuẩn phổ biến phát triển ở trong cổ họng.
- Trong một nghiên cứu khác, trà dâm bụt giúp giảm sự phát triển của dịch cúm gia cầm trong một ống nghiệm. Trà cúc dại (Echinacea) cũng rút ngắn chiều dài của triệu chứng cảm lạnh và cúm.
- Ngoài ra, một số loại trà đặc biệt được phát triển để nhằm giảm ho hoặc đau cổ họng đã được chứng minh là có hiệu quả trong các nghiên cứu lâm sàng.
- Tất cả những tác dụng này khiến trà đóng một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn khi bị bệnh.

 Kết luận: Trà là một nguồn nước tốt và đóng vai trò như một loại thuốc thông mũi tự nhiên khi dùng nóng. Trà đen có thể làm giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn trong họng, và trà cúc dại (echinacea) có thể rút ngắn chiều dài của bệnh cảm lạnh hoặc cúm.

6. Mật Ong

- Mật ong có tác dụng kháng khuẩn mạnh, có thể vì nó chứa nhiềucác hợp chất kháng khuẩn.
- Trong thực tế, tác dụng kháng khuẩn của nó mạnh đến nỗi có thể băng vết thương cho người Ai Cập cổ đại, và vẫn được sử dụng cho mục đích này đến ngày hôm nay.
- Một số bằng chứng cũng cho thấy rằng mật ong cũng có thể kích thích hệ thống miễn dịch.
- Chỉ những đặc tính chất này cũng đã làm cho mật ong trở thành một thực phẩm tuyệt vời để ăn khi bị bệnh, đặc biệt là nếu bạn bị đau họng do nhiễm trùng từ vi khuẩn gây ra.
- Nhiều nghiên cứu cho thấy mật ong ức chế cơn ho ở trẻ em. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mật ong không nên dành cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi.
- Trộn khoảng nửa thìa cà phê (2,5 ml) mật ong với một ly sữa ấm, nước hoặc một tách trà. Đây là một món giúp cung cấp nước cho cơ thể, làm dịu cơn ho dịu, và diệt khuẩn.

 Kết luận: Mật ong có tác dụng kháng khuẩn và kích thích hệ miễn dịch. Nó cũng có thể giúp làm giảm ho ở trẻ em trên 12 tháng tuổi.

7. Gừng

- Gừng có lẽ được biết đến nhiều nhất với tác dụng chống buồn nôn của nó.
- Nó cũng đã được chứng minh là làm giảm hiệu quả buồn nôn liên quan đến việc mang thai và điều trị ung thư.
- Hơn nữa, gừng đóng vai trò tương tự như các thuốc chống viêm không phải dạng steroid. Nó cũng đã được chứng minh là có tính chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống ung thư.
- Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy buồn nôn, thì gừng là thực phẩm tốt nhất có sẵn để làm giảm triệu chứng này. Thậm chí nếu bạn không buồn nôn, thì nhiều tác dụng hữu ích khác của gừng cũng làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm hàng đầu nên ăn khi bị bệnh.
- Hãy dùng gừng tươi trong nấu ăn, pha một tách trà gừng hoặc chọn loại bia gừng nào đó từ các cửa hàng để có được những lợi ích này. Chỉ cần chắc chắn rằng bất cứ thứ gì bạn sử dụng đều có chứa gừng thực sự hay chiết xuất từ gừng, chứ không chỉ là hương vị gừng.

 Kết luận: Gừng rất hiệu quả trong việc làm giảm buồn nôn. Nó cũng có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.

8. Các Thực Phẩm Cay

- Các loại thực phẩm cay như ớt chứa capsaicin, gây ra một cảm giác nóng, rát khi chạm vào.
- Khi độ tập trung đủ cao, capsaicin có thể có một tác động gây tê và thường được sử dụng trong gel giảm đau và các miếng băng cá nhân.
- Nhiều người cho rằng ăn thức ăn cay gây chảy nước mũi, giúp phá vỡ chất nhầy và dọn dẹp sạch sẽ các xoang.
- Trong khi một vài nghiên cứu đã thử nghiệm hiệu ứng này, capsaicin dường như làm mỏng lớp chất nhầy ra, làm cho nó dễ dàng bị trục xuất ra hơn. Thuốc xịt mũi capsaicin đã được sử dụng nhằm làm giảm ùn tắc và ngứa với các kết quả rất tốt.
- Tuy nhiên, capsaicin cũng kích thích sản xuất ra chất nhờn, vì vậy bạn có thể chỉ có kết quả là một cái mũi chảy nước thay vì một cái mũi bị nghẹt.
- Một lợi ích khác của capsaicin có thể là giúp giảm ho. Một nghiên cứu đã tìm thấy rằng việc uống các viên nang chứa capsaicin giúp cải thiện các triệu chứng ở những người bị ho mãn tính bằng cách làm cho họ ít nhạy cảm với sự kích thích.
- Tuy nhiên, để đạt được những kết quả này, có thể bạn sẽ cần phải ăn thức ăn nhiều gia vị cay hàng ngày trong vài tuần.
- Ngoài ra, không nên cố thử bất cứ cái gì cay nếu bạn đang bị rối loạn dạ dày. Thực phẩm cay có thể gây đầy hơi, đau và buồn nôn ở một số người.

 Kết luận: Thực phẩm cay có chứa capsaicin, không chỉ có thể giúp phá vỡ các chất nhầy mà còn kích thích sản xuất chất nhầy. Nó có thể rất hiệu quả trong việc giảm chứng ho do bị kích thích.

9. Chuối

- Chuối là một thực phẩm tuyệt vời để ăn khi bạn đang bị bệnh.
- Việc nhai nó không chỉ rất dễ dàng và có hương vị nhạt, mà nó còn cung cấp một lượng kha khá calo và các chất dinh dưỡng.
- Vì những lý do này, chuối là một phần trong chế độ ăn BRAT (chuối, gạo, sốt táo, bánh mì nướng) thường được khuyến nghị dùng cho chứng buồn nôn.
- Một lợi ích lớn của chuối là chất xơ hòa tan trong nó. Nếu bạn bị tiêu chảy, thì chuối là một trong những thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể ăn vì chất xơ có thể giúp giảm tiêu chảy.
- Trong thực tế, một số bệnh viện sử dụng các mảnh chuối nhỏ để điều trị bệnh nhân bị tiêu chảy.

 Kết luận: Chuối là một nguồn thực phẩm chứa nhiều calo và các chất dinh dưỡng. Nó cũng có thể giúp giảm buồn nôn và tiêu chảy.

10. Yến Mạch

- Giống như chuối, bột yến mạch có vị nhạt và dễ ăn trong khi vẫn cung cấp năng lượng, vitamin và khoáng chất cần thiết khi bị bệnh.
- Nó cũng chứa một số protein - khoảng 5 gram trong nửa tách.
- Bột yến mạch có một số lợi ích sức khỏe cực kì mạnh mẽ khác, bao gồm kích thích hệ miễn dịch và cải thiện kiểm soát đường huyết.
- Một nghiên cứu trên chuột cũng cho thấy beta-glucan, một loại chất xơ được tìm thấy trong yến mạch, giúp giảm chứng viêm trong ruột. Điều này có thể giúp giảm các triệu chứng như đau quặn ruột, đầy bụng và tiêu chảy.
- Tuy nhiên, tránh mua bột yến mạch có hương vị nhân tạo và được pha thêm rất nhiều đường. Thay vào đó, thêm một lượng nhỏ mật ong hoặc trái cây sẽ giúp cung cấp nhiều lợi ích hơn.

 Kết luận: Bột yến mạch là một nguồn dinh dưỡng tốt và dễ ăn. Nó có thể kích thích hệ thống miễn dịch của bạn, cải thiện kiểm soát đường trong máu và giảm viêm trong hệ thống tiêu hóa.

11. Sữa Chua

- Sữa chua là một thực phẩm tuyệt vời để ăn khi bị bệnh.
- Nó cung cấp 150 calo và 8 gram protein trong mỗi cốc. Tính lạnh của nó, có thể làm dịu cổ họng của bạn.
- Sữa chua cũng rất giàu canxi và đầy đủ các vitamin và khoáng chất khác.
- Một số sữa chua cũng chứa các probiotics có lợi.
- Các bằng chứng khoa học cho thấy các probiotics có thể giúp cả trẻ em và người lớn ít bị cảm lạnh thường xuyên hơn, hồi phục nhanh hơn khi bị bệnh và uống thuốc thuốc kháng sinh ít hơn.
- Một nghiên cứu cho thấy trẻ em dùng probiotics sẽ cảm thấy khỏe hơn nhanh hơn trung bình hai ngày, và các triệu chứng của chúng sẽ ít nghiêm trọng hơn khoảng 55%.
- Một số người đã báo cáo rằng các sản phẩm từ sữa làm dày lớp chất nhầy trong mũi. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng việc dùng các sản phẩm từ sữa không gây ra sự thay đổi nào trong chứng ho, tắc nghẽn hoặc sự sản xuất chất nhầy, ngay cả trong số những người bị bệnh.
- Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng các sản phẩm từ sữa làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn mũi của bạn, thì hãy thử các loại thực phẩm lên men khác có chứa probiotics hoặc dùng thực phẩm bổ sung probiotic để thay thế.

 Kết luận: Sữa chua rất dễ ăn và là một nguồn calo, protein, vitamin và khoáng chất tốt. Một số sữa chua cũng chứa probiotics, có thể giúp bạn ít bị bệnh thường xuyên hơn và có được sự hồi phục nhanh hơn.

12. Các Loại Trái Cây Nhất Định

- Trái cây có thể giúp ích khi bạn bị bệnh.
- Chúng là những nguồn giàu các vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp hỗ trợ cơ thể và hệ thống miễn dịch của bạn.
- Một số loại trái cây cũng chứa các hợp chất có lợi gọi là anthocyanins, là loại flavonoid cung cấp màu đỏ, xanh dương và tím cho trái cây.Một số những nguồn tốt nhất là quả dâu tây, nam việt quất, quả việt quất và mâm xôi.
- Anthocyanins làm cho các quả berry trở thành một nguồn thực phẩm để ăntuyệt vời khi bị bệnh vì chúng có tác dụng chống viêm, kháng virus và tăng cường miễn dịch mạnh mẽ.
- Một số nghiên cứu phát hiện ra rằng các trái cây có chiết xuất anthocyanins cao trong đó có thể ức chế virus và vi khuẩn không thể bám vào các tế bào. Chúng cũng kích thích các phản ứng miễn dịch của cơ thể.
- Đặc biệt, lựu có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus mạnh, giúp ức chế các vi khuẩn và virus truyền qua thực phẩm, bao gồm cả E. coli và Salmonella.
- Trong khi những tác dụng này không nhất thiết phải có sự tác động tương tự đối với sự lây nhiễm trong cơ thể như là trong phòng thí nghiệm, thì chúng rất có thể cũng có một số tác động nào đó.
- Trong thực tế, một bài đánh giá đã cho thấy việc bổ sung flavonoid có thể làm giảm số ngày bị bệnh của người bị cảm với một con số khổng lồ là 40%.
- Việc thêm một số trái cây vào tô bột yến mạch hoặc sữa chua sẽ giúp gia tăng các lợi ích lên nhiều hơn hoặc pha trộn trái cây đông lạnh vào một ly sinh tố lạnh sẽ giúp làm dịu cổ họng của bạn.

 Kết luận: Nhiều loại trái cây có chứa chất flavonoid được gọi là anthocyanin có thể chống lại virus và vi khuẩn và kích thích hệ miễn dịch. Việc bổ sung Flavonoid cũng có thể có lợi.

13. Trái Bơ

- Bơ là một loại quả đặc biệt vì nó chứa rất ít carb và chứa rất nhiều chất béo.
- Đặc biệt, nó chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn rất tốt cho sức khỏe, đó là cùng một loại chất béo được tìm thấy trong dầu ô liu.
- Trái bơ còn là nguồn cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất.
- Bơ là một thực phẩm tuyệt vời khi bạn bị bệnh vì nó cung cấp calo, vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn cần. Nó cũng mềm, tương đối nhạt và dễ ăn.
- Bởi vì các chất béo tốt cho sức khỏe mà trong bơ có, đặc biệt là acxit oleic, nên chúng có tác dụng giúp giảm viêm trong khi đó cũng đóng một vai trò trong chức năng miễn dịch.

 Kết luận: Trái bơ có đầy đủ các vitamin, khoáng chất và các chất béo lành mạnh có thể làm giảm viêm và kích thích hệ miễn dịch.

14. Các Loại Rau, Lá Xanh

- Khi bị bệnh, việc ăn uống đủ tất cả các loại vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn cần rất quan trọng, nhưng việc thực hiện một chế độ ăn uống điển hình gồm “các thực phẩm chữa bệnh” có thể sẽ gây khó khăn.
- Các loại rau lá xanh như rau bó xôi, rau lách romaine, cải xoăn có nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ đầy đủ bên trong. Chúng là những nguồn vitamin A, vitamin C, vitamin K và folate tốt nhất.
- Các loại rau màu xanh đậm cũng chứa đầy các hợp chất thực vật có lợi. Những hợp chất này có tác động như là các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và giúp chống lại chứng viêm.
- Rau lá xanh cũng đã được sử dụng từ xưa đến naydo tính kháng khuẩn của nó.
- Thêm món rau bó xôi vào món trứng chiên để có một bữa ăn nhanh, giàu dinh dưỡng, và giàu protein. Bạn cũng có thể thử chothêm một nắm cải xoăn vào một ly sinh tố trái cây.

 Kết luận: Các loại lá rau xanh chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng mà bạn cần trong khi bị bệnh. Chúng cũng chứa các hợp chất thực vật có lợi.

15. Cá Hồi

- Cá hồi là một trong những nguồn protein tốt nhất để ăn khi bị bệnh.
- Thịt cá hồi mềm, dễ ăn và đầy đủ protein chất lượng cao mà cơ thể cần.
- Cá hồi đặc biệt giàu axit béo omega-3, có tác dụng chống viêm mạnh.
- Cá hồi cũng là một thực phẩm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin D, mà nhiều người đang thiếu. Vitamin D cũng đóng một vai trò trong chức năng miễn dịch

 Kết luận: Cá hồi là một nguồn protein tuyệt vời. Nó cũng chứa các axit béo omega-3 và vitamin D, giúp chống viêm và tăng cường chức năng miễn dịch.

Những Điều Cần Nhớ

- Nghỉ ngơi, uống nước và có được một sự dinh dưỡng hợp lý là một số trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để cảm thấy khỏe hơn và hồi phục nhanh hơn khi bị bệnh.
- Nhưng một số loại thực phẩm có những lợi ích vượt xa hơn ngoài việc chỉ cung cấp cho cơ thể của bạn các chất dinh dưỡng.

- Trong khi không có một loại thức ăn nào một mình có thể chữa khỏi bệnh, thì việc ăn đúng loại thực phẩm có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể và giúp giảm các triệu chứng nhất định.

Theo Internet


Người viết : admin


Copyright © 2013 Khách sạn Ngôi Sao Liên Đô