Gà H'mông Món Ăn Ngon Ở Bảo Lộc Monday, 02/06/2014, 15:13 GMT+7 Thịt gà H'mông xuất hiện đầu tiên trong các nhà hàng, quán ăn ở Sơn La, Hà Giang, Lào Cai,đã tràn về Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vinh, Nha Trang, Tp.HCM...và gần đây đã xuất hiện khá nhiều trong các quán ăn ở Bảo Lộc. Thịt gà H’Mong thơm gon nhất VN, giàu chất dinh dưỡng có tác dụng bồi bổ,xương chữa run tay chân,mật trị bệnh ho cho trẻ em và là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt lượng axit glutamic cao, vượt trội hơn gà ri và gà ác nên thịt gà có vị ngọt đậm, nhưng lượng sắt và mỡ khá thấp nên thường ăn không ngán. Gà H’Mông được chế biến thành những món ăn độc đáo: gà nướng, gà rang muối, gà hấp lò vi sóng, gà H’mông nướng mật ong, lẩu gà Hmông….. Người H’Mông gọi đơn giản đó là giống gà đen, còn người dân các vùng khác thì đặt hẳn cái tên gà H’Mông để phân biệt với gà ác hay ô kê của Trung Quốc. Thoạt nhìn, nhiều người cũng dễ nhầm lẫn gà H’Mông với gà ác vì đó cũng là giống gà da thịt đen, xương đen, nhưng gà H’Mông có phần to con hơn. Gà có nhiều màu lông khác nhau, nhưng quý nhất vẫn là loại lông đen, đầu có chỏm lông phớt lên trông như đội nón. Loại này thường được xem là “gà thuốc”, hiếm.
Theo Internet |
Copyright © 2013 Khách sạn Ngôi Sao Liên Đô |